Whiskey Ireland

Rượu Whiskey Ireland hay whisky Ailen

Whisky Ailen (Ailen: Fuisce hoặc uisce beatha) là rượu whisky được sản xuất trên đảo Ireland. Từ 'whiskey' (hoặc whisky) xuất phát từ tiếng Ailen (hay 'Gaelic') uisce beatha, có nghĩa là nước của sự sống.

Rượu whisky Ailen đã từng là tinh thần phổ biến nhất trên thế giới, mặc dù một thời gian dài suy giảm từ cuối thế kỷ 19 trở đi đã làm hỏng rất nhiều ngành công nghiệp. Nhiều đến nỗi mặc dù Ireland tự hào với hơn 30 nhà máy chưng cất trong những năm 1890, một thế kỷ sau đó, con số này đã giảm xuống chỉ còn ba.

Rượu whisky Ailen đã chứng kiến ​​sự hồi sinh phổ biến từ cuối thế kỷ XX, và là tinh thần phát triển nhanh nhất trên thế giới mỗi năm kể từ năm 1990. Với xuất khẩu tăng hơn 15% mỗi năm, các nhà máy chưng cất hiện tại đã được mở rộng và một số nhà máy mới nhà máy chưng cất xây dựng.

Tính đến tháng 6 năm 2019, Ireland có hai mươi lăm nhà máy chưng cất đang hoạt động, với hơn 24 dự án hoặc đang được đầu tư phát triển. Tuy nhiên, nhiều trong số này đã không hoạt động đủ lâu để rượu whisky được sản xuất tại chỗ đủ tuổi để bán và chỉ một trong số này hoạt động trước năm 1975.


Rượu whisky Ailen có một kết thúc mượt mà hơn so với các âm bội khói, đất phổ biến đối với rượu whisky Scotch, một phần là do than bùn. Than bùn hiếm khi được sử dụng trong quá trình malting ở nơi khác.

Các thương hiệu whisky Ailen nổi tiếng:

* Whisky Blend: Black Bush, Bushmills Original, Clontarf, Inishowen, Jameson, Kilbeggan, Locke's Blend, Midleton Very Rare, Millars, Paddy, Powers, Tullamore Dew

* Whisky Single pot still: Green Spot, RedbTHER (12, 15, 21 năm), Yellow Spot

* Single malt Whisky: Bushmills (10, 12, 16, 21 tuổi), Connemara Peat Malt (Thường xuyên, Cask Sức mạnh và 12 năm), Locke's Single Malt (8 năm), Knappogue Castle Irish Whiskey (12, 14, 16 tuổi), Tullamore Dew Single Malt (10 năm), Tyrconnell

* Single grain Whisky: Hạt đơn Kilbeggan (8, 10, 15, 18 tuổi), Whisky Teeling


Thông tin liên hệ

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/ QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, Old Whisky không mua bán rượu qua mạng. Đây là kênh thông tin về các sản phẩm rượu. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ số điện thoại: 0935 662 292 hoặc đến Showroom để được tư vấn trực tiếp. Xin chân thành cảm ơn !

0935 662 292